Hướng dẫn cài trình cắm mở rộng (extension/add-on) cho VLC

#1
Video Lan Client or VLC là phần mềm xem video phổ biến nhất trên Windows, Mac, Linux và thậm chí là cả Android. Nó phổ biến bởi vì nó đơn giản, dễ dùng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

VLC còn được ưa chuộng bởi vì nó có thể cài được các trình cắm mở rộng, mở ra cho VLC vô vàn khả năng mới từ những nhà phát triển trên khắp thế giới.

Các phần mở rộng của VLC tương tự Google Chrome, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh VLC theo ý muốn, với hàng tá các tính năng hấp dẫn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cài thêm trình mở rộng cho VLC.

Trình cắm mở rộng là gì
Trình cắm mở rộng hay Extension là một thuật ngữ phổ biến để chỉ khả năng mở rộng của phần mềm. Google Chrome là ví dụ tốt nhất trong trường hợp này, Chrome cho phép bạn cài thêm các tính năng mở rộng và custom trình duyệt theo ý muốn của bạn.

Ở đây mình đang nói về trình cắm mở rộng của VLC. Bạn có thể thêm skin mới cho VCL, bạn cũng có thể thêm nhiều tính năng mới cực hay cho VLC nữa.

Lưu ý:

Có vài lưu ý nhỏ bạn cần đọc trước khi bắt đầu.

1. Trình cắm mở rộng được phát triển bởi bên thứ 3 nên nó có thể tương thích hoặc không tương thích với bản VLC bạn đang dùng.
2. Trình cắm mở rộng không thể cài tự động vậy nên bạn phải theo chính xác các bước mình hướng dẫn dưới đây để cài
3. Có trình cắm dành cho bản VLC máy tính, có trình cắm lại dành cho bản VLC điện thoại.
4. Khi bạn đã cài đặt trình cắm thì cần phải mở nó lên lần đầu tiên, bởi nó không tự kích hoạt.

Bây giờ mình sẽ cài nhé.

Bước 1. Truy cập folder VLC tại C > Program Files > VideoLAN
Bước 2. Chọn folder lua > extension, đây là nơi chứa / cài đặt trình cắm mở rộng.
Bước 3. Bạn vào trang add-on chính thức của VLC để tải trình cắm bạn thích về.
Bước 4. Sau khi download về bạn bỏ vào folder extension và mở VLC lên.
Bước 5. Khi bạn mở VLC lên, sẽ thấy VLC hỏi có muốn xem tiếp đoạn video bạn đã tắt trước đó hay không? Nếu có thì bạn đã cài đặt thành công.

Như vậy là bạn đã cài thành công trình cắm mở rộng cho VLC. Bạn lưu ý các trình cắm mở rộng sẽ có những yêu cầu cài đặt khác nhau, nhớ đọc file Read me trước khi cài gì đó nha.
 
Top