Hướng dẫn nhiệm vụ Blood on the ice

#1

Người giao nhiệm vụ: Windheim Guard
Vị trí: Windheim
Điều kiện: Đến Windheim vào buổi tối
Phần thưởng: Necromancer Amulet Hjerim
Mục đích: Điều tra danh tính của kẻ sát nhân đã sát hại ít nhất 3 người phụ nữ.

Hướng dẫn

Để bắt đầu nhiệm vụ này, bạn phải đến Windhelm vào khoảng nửa đêm (từ 7 giờ tối đến 6 giờ sáng).
Nếu bạn đang làm nhiệm vụ Dark Brotherhood hoặc đã hoàn thành thì có thể nhiệm vụ này sẽ không xuất hiện. Nếu điều này xảy ra và cảnh giết người không xuất hiện, giết chết Grelod the kind có thể khắc phục vấn đề này.


Ngoài ra, hãy đảm bảo không có nhiệm vụ nào khác liến quan đến Windhelm, chẳng hạn như nhiệm vụ của Thieves Guild hoặc nhiệm vụ của The Companion để tăng cơ hội cho nhiệm vụ này xuất hiện.

1. Trong nghĩa địa, sẽ có một số người tập trung quanh thi thể của Susanna the Wicked. Lính gác sẽ tiếp cận bạn và bắt đầu một cuộc trò chuyện và bắt đầu nhiệm vụ. Để đến nghĩa trang, rẽ trái ở lối vào thành phố, đi qua cổng vòm, rẽ phải ở chỗ rẽ đầu tiền và đi xuống bậc thang sau lò rèn.


1. Mua căn nhà Hjerim ở Windhelm cũng sẽ bắt đầu nhiệm vụ này. Trong trường hợp này, tiếp tục ở bước 8.
2. Một cách khác để bắt đầu nhiệm vụ là ăn cắp chìa khóa vào Hjerim từ Tova Shatter - Shield - người hay xuất hiện ở gần chợ phía nam Stone Quarter, hoặc phá khóa (Độ khó Master) để vào nhà. Nếu bạn lấy những tờ rơi ở trên kệ tủ, nhiệm vụ sẽ bắt đầu ở bước 8.​
2. Sau khi hỏi ba nhân chứng gần đó, bạn nên nói chuyện với người lính canh một lần nữa.

3. Để được phép điều tra, bạn phải tìm gặp JorleifPalace of the King, và sau đó trở lại gặp người lính canh.


4. Bên trong Hall of the Dead , bạn nên nói chuyện với Helgird .


5. Nếu bạn đã sở hữu chìa khóa vào Hjerim , bạn có thể chuyển đến bước 9; nếu không, bạn sẽ phải lần theo dấu vết để dẫn đến Hjerim.

6. Nói chuyện với Jorleif để được giúp đỡ.

7. Vài Hjerim bằng cách phá khóa hoặc nhận chìa khóa từ Tova Shatter-Shield.

8. Những thứ cần được điều tra:

1. Sách Butcher Journal # 1 trong một chiếc rương dính máu ở bên trái lối vào. Tủ quần áo bên phải phòng ở phía tây bắc của ngôi nhà sẽ có một cánh cửa bí mật.2. Sách Butcher Journal # 2 ở trong căn hầm bí mật.

3. Bạn cần phải nhặt The Strange Amulet và các tờ rơi từ chiếc tủ nhỏ bên cạnh cửa bí mật.


9. Jorleif sẽ đề nghị bạn nói chuyện với Calixto CorriumViola Giordano .


10. Bạn có thể bán The Strange Amulet cho Calixto. Anh ta sẽ thông báo cho bạn rằng nó thuộc về The court mage. Tốt nhất bạn nên bán nó cho Calixto vì nó sẽ vô dụng sau khi hoàn thành xong nhiệm vụ.

11. Viola Giordano thường được tìm thấy ở Candlehearth Hall . Cô ấy không thể nói chuyện trừ khi bạn sở hữu một bản sao của Beware The Butcher!.


Tại thời điểm này, nhiệm vụ này có thể được hoàn thành theo một trong hai cách:
Buộc tội The mage

  1. Trở lại nói chuyện Jorleif sẽ kết thúc nhiệm vụ, buộc tội The court mage về các vụ giết người.
  2. Chờ ba ngày bên ngoài Windhelm sẽ làm cho một thi thể xuất hiện bên ngoài Candlehearth Hall, mở lại vụ án và bắt đầu phần thứ hai của nhiệm vụ "Catch the Killer".
Bắt kẻ giết người

  1. Thay vì đi đến gặp Jorleif, bạn có thể lựa chọn để nói chuyện trực tiếp với Wuunferth the Unliving , The court mage. Buộc tội hắn ta thí nghiệm ma thuật cấm, hắn sẽ chối bỏ và dẫn bạn đến nới vụ án mạng tiếp theo sẽ xảy ra.
    1. Ngay khi bạn tiến vào khu vực chợ vào ban đêm, bạn sẽ thấy Calixto chuẩn bị hãm hại một NPC ngẫu nhiên bao gồm Arivanya (nếu Wuunferth không bị buộc tội), Nilsine Shatter-Shield , Hermir Strong Heart.    2. Thay vì dừng Calixto lại, bạn có thể đợi hắn thực hiện thành công vụ ám sát sau đó bạn có thể xử lý hắn tại chỗ mà không bị treo thưởng. Hoặc theo dấu hắn về Hjerim sau đó xử lý hắn.
  2. Về tìm Jorleif và nói với anh ta rằng kẻ giết người đã bị bắt, hoàn thành nhiệm vụ.
Nếu amulet đã được bán cho Calixto trước đó, bạn có thể nhặt lại trên người hắn, nó sẽ trở thành Necromancer's Amulet. Với tính năng +50 Magicka, Fortify Conjuration 25% và giảm thời gian hồi máu và thể lực đến 75%.
 

Attachments

Top