Hướng dẫn nhiệm vụ Skyrim: The Forsworn Conspiracy

#1
Người giao nhiệm vụ: Eltrys
Vị trí: Markarth
Phần thưởng: Vàng cho mỗi mẩu thông tin báo cáo cho EltrysHướng dẫn nhanh
  1. Gặp Eltrys ở đền Talos sau khi nhận được giấy báo.
  2. Tìm bằng chứng về Margret.
  3. Tìm bằng chứng về Weylin.
  4. (Tùy chọn) Nói chuyện với Eltrys trong đền Talos để nhận phần thưởng.
  5. Tìm bằng chứng về Thonar.
  6. Tìm ra ai là "N".
  7. Tìm bằng chứng về Nepos.
  8. Trở lại ngôi đền.
Hướng dẫn chi tiết


Khi đi qua khu chợ ở Markarth, một phụ nữ tên là Margret bị tấn công tàn nhẫn trong khi mua đồ trang sức. Kẻ tấn công của cô, một tên phù thủy Breton có tên là Weylin, sẽ hét lên một câu: "Reach thuộc về Forsworn!" trong khi hắn trốn thoát. Nếu bạn không can thiệp, các lính canh sẽ giết Weylin, người đã thách thức tuyên bố: "Tôi chết vì dân của tôi". Sau đó bạn sẽ thấy những người lính canh sẽ cố gắng xoa dịu đám đông. Nếu bạn hỏi về tên tội phạm và Forsworn, họ sẽ nói với bạn rằng Forsworn không có gì ngoài một đám điên rồ, và đừng để tâm tới những gì không liên quan tới bạn.

Nếu bạn điều tra xác của Margret, hãy lấy chiếc chìa khóa để sử dụng sau trong nhiệm vụ, mặc dù bạn sẽ có thể lấy nó sau này từ người quản lý khách sạn Silver-Blood Inn. Có thể cứu Margret từ Weylin nếu bạn đủ nhanh. Nếu bạn cứu cô ấy, cô ấy thưởng cho bạn bằng chiếc mặt dây chuyền mà cô ấy vừa mua. (Ngăn chặn vụ giết người sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm nhiệm vụ, xem ghi chú bên dưới.)

Ngay sau cảnh ở chợ, một công dân Breton tên là Eltrys sẽ tiếp cận bạn và hỏi xem bạn đã thấy điều gì đã xảy ra. Bạn có thể trò chuyện với anh ấy về một vụ tấn công, nhưng sau đó anh ấy sẽ đột nhiên nói, "Ồ, tôi nghĩ bạn đã đánh rơi thứ này, một tờ giấy, trông có vẻ quan trọng", nếu bạn hỏi về tờ giấy, anh ấy sẽ giả vờ vô tội. Tờ giấy sẽ bảo bạn phải gặp anh ta tại đền Talos. Bạn có thể hỏi anh ta làm thế nào để tìm thấy ngôi đền, anh ta sẽ nói: "Huh, không chắc chắn, tôi không tôn thờ Talos. Tôi nghĩ rằng tôi đã nghe ai đó đề cập đến nó ở bên dưới đền thờ của Dibella, gần mỏm đá lớn ở trung tâm thành phố. "

Sau khi xuống dưới đền thờ Dibella, nói chuyện với Eltrys, anh ấy muốn tìm kiếm câu trả lời về những cuộc tấn công Forsforn đã xảy ra trong thành phố, và tại sao các lính canh không làm gì cả. Anh ấy sẽ khẩn cầu sự giúp đỡ của bạn; tìm hiểu lý do tại sao Weylin tấn công Margret và người đứng sau tất cả những điều này. Anh ta sẽ trả cho bạn bất kỳ thông tin nào bạn có thể mang đến.


Để tìm thông tin về Margret, hãy đến Silver-Blood Inn và hỏi Kleppr hoặc Frabbi về cô ấy. Cô ấy thuê căn phòng đẹp nhất trong quán trọ, ở sảnh phía bên trái lối vào. Nếu bạn không lấy được chìa khoá của căn phòng Margret từ xác chết của cô ấy trước đó, bạn có thể nhận được nó thông qua cuộc đối thoại với Kleppr, ăn cắp nó từ phía sau quầy bar hoặc chỉ cần bẻ khóa vào phòng của cô ấy. Tìm kiếm trong ngăn bàn sẽ tìm thấy nhật ký của Margret. Sau khi đọc nhật ký của cô, bạn biết rằng cô ấy không chỉ là một người mua đồ trang sức giản dị, và cô ấy đã thu thập thông tin về Thonar Silver-Blood.

Nếu Margret còn sống, cô ấy sẽ ngồi bên lò sưởi hoặc đứng ngoài chợ. Bạn có thể thuyết phục cô tiết lộ mục đích thực sự của cô ấy trong Markarth. Rõ ràng, Margret là một điệp viên của Imperial đang làm việc với Tướng Tullius để điều tra Kho báu và gia đình Silver-Blood. Cô cũng chắc chắn rằng Thonar Silver-Blood sắp xếp vụ ám sát cô. Sau khi rời khỏi quán trọ với thông tin của bạn về Margret, một lính gác thành phố Markarth sẽ cố gắng cảnh báo bạn ngưng các cuộc điều tra.
Bạn có thể báo cáo lại cho Eltrys thông tin của bạn về Margret để được thưởng vàng bằng tiền hoặc tiếp tục nghiên cứu Weylin và Thonar trước khi quay lại Eltrys.


Weylin làm việc trong một nhà máy luyện kim tại Cidhna Mine và sống ở Warrens. Bạn có thể theo dõi các thợ luyện kim để dẫn tới Smelter Overseer's House để nói chuyện với Mulush gro-Shugurz. Tuy nhiên, anh ta sẽ tạo cho bạn một bài kiểm tra, và chia sẻ rất ít thông tin. Bạn sẽ cần phải đi đến Warrens và nói chuyện với Garvey. Hãy hỏi anh ta về Weylin và nói với anh ta bạn cần chìa khóa của phòng Weylin. Anh ta sẽ chỉ cho bạn chìa khóa nếu bạn vượt qua thử thách hội thoại như thuyết phục, hăm dọa, hoặc hối lộ anh ta:


[TABLE][TBODY][TR][TH]Lựa chọn[/TH][TH]Hội thoại[/TH][TH]Kết quả[/TH][/TR]
[TR][TD]It's important. Trust me. (Persuade)[/TD][TD]Passed: Trust is hard to come by here, but all right.
Failed: No. It's not. Trust me.[/TD][TD]Passed: Continue investigation
Failed: Nothing[/TD][/TR]
[TR][TD]How about now? (Bribe)[/TD][TD]Passed: Welcome to the Warrens.
Failed: No, I don't think so.[/TD][TD]Passed: Continue investigation
Failed: Nothing[/TD][/TR]
[TR][TD]I wasn't asking. (Intimidate)[/TD][TD]Passed: Now don't get all upset. Here. Take it.
Failed: And I wasn't stuttering. No key.[/TD][TD]Passed: Continue investigation
Failed: Nothing[/TD][/TR]
[TR][TD]Never mind, then.[/TD][TD]Right.[/TD][TD]Nothing[/TD][/TR][/TBODY][/TABLE]


Nếu bạn không nhận được chìa khóa, bạn có thể bẻ khóa phòng hoặc móc túi lấy chìa khóa của Garvey. Phòng Weylin ở phía sau Warrens, ở phía bên phải. Vào phòn và tìm trong chiếc rương để lấy ghi chú cho Weylin. Đọc ghi chú để biết rằng Weylin thực sự đã không hành động một mình, và một người nặc danh tên là "N" đã chỉ đạo hành động của Weylin. Bây giờ bạn sẽ đạt được mục tiêu "Find out N is".

Khi bạn thoát khỏi Warrens, một Breton tên Dryston sẽ tiếp cận bạn, đe doạ: "Bạn đã đào xới quanh nơi bạn không thuộc về. Đã đến lúc bạn học một bài học". Bạn có một số lựa chọn đối thoại, nhưng cuối cùng thì Dryston cũng sẽ tấn công bạn. Nếu bạn tấn công Dryston bằng bất cứ thứ gì khác ngoài nắm đấm (tức là vũ khí hoặc ma thuật), bạn sẽ bị truy nã và bất kỳ lính canh nào chứng kiến cuộc chiến sẽ tấn công bạn. Một khi bạn đã đánh bại Dryston, anh ta sẽ nói với bạn: "Tôi đã được gửi bởi Nepos the Nose, anh ấy nói với tôi hãy chắc chắn rằng kế hoạch không bị cản trở, đó là tất cả những gì tôi biết, tôi thề! " . Bây giờ bạn được hướng dẫn để tìm hiểu về Nepos the Nose. Bạn có thể báo cáo lại cho Eltrys với những gì bạn đã khám phá về Nepos để được thưởng vàng. Eltrys sẽ khá ngạc nhiên khi thấy Nepos có tham gia, nhưng thừa nhận rằng anh ta có thể nhận được chỉ thị từ nơi khác. Từ đây, hãy tiếp tục với cuộc điều tra của bạn về Thonar.

Theo nghi ngờ của Eltrys rằng Thonar và Kho báu có liên quan đến âm mưu này nên đó là điểm dừng tiếp theo của bạn. Khi bạn vào, Rhiada sẽ ở tại quầy lễ tân. Bạn có thể yêu cầu gặp Thonar, sẽ cho bạn một Speech Challenge, hoặc bạn có thể chọn bẻ khóa cánh cửa phía bên trái của bàn làm việc, bỏ qua hoàn toàn Rhiada.

Khi bạn vào phòng của Thonar, bạn có thể nói chuyện với anh ấy về Margret, Forsworn, hoặc những người lính gác đang quấy rối bạn. Đột nhiên, vợ của anh ấy Betrid, bị Nana Ildene và Donnel sát hại. Hãy giết Nana Ildene và Donnel, và sau đó thể hiện sự cảm thông của bạn với Thonar. Anh ấy sẽ nguyền rủa Forsworn, và sau đó nói với bạn rằng anh ấy đã kiểm soát chúng bằng cách cầm tù Madanach vua của họ. Tuy nhiên Madanach bây giờ đã ngoài tầm kiểm soát. Cuộc tấn công vào Betrid có thể tránh được bằng cách pickpocketing nhật ký của Thonar mà không nói chuyện với anh ta.


Khi bạn vào nhà Nepos, người quản gia, Uaile, sẽ bước vào để ngăn cản bạn nhìn thấy Nepos. Tuy nhiên, cô ấy bị Neptro bác bỏ và anh ấy mời bạn tham gia trò chuyện. Các lựa chọn đối thoại của bạn đều kết thúc với việc Nepos thừa nhận rằng anh ta thực sự là Forsworn. Khi được hỏi thêm, anh sẽ tiết lộ sự trung thành mạnh mẽ với Madanach. Ông sẽ cho bạn một số thông tin về vị trí của Madanach và quan điểm chính trị. Nepos sẽ dần trở nên đáng nghi và sẽ tiết lộ Uaile thực sự là một Forsworn và bạn sẽ không được ra khỏi nhà mà còn sống. Mọi người trong nhà sẽ rút ra vũ khí, kể cả Nepos. Sau trận chiến, bạn có thể tìm thấy nhật ký của Nepos. Bạn cũng có thể thử móc túi của Nepos để thu thập các bằng chứng bí mật và tránh chiến đấu. Nhưng ở lại quá lâu sau khi trộm đồ sẽ khiến mọi người nghi ngờ và sẽ tấn công bạn.

Trở lại đền của Talos để báo cáo lại những phát hiện của bạn. Tuy nhiên, khi bạn đến Eltrys đã bị giết bởi một nhóm lính canh, những người đang chờ bạn. "Chúng ta đã cảnh báo ngươi, nhưng ngươi chỉ gây rắc rối. Bây giờ chúng ta phải đổ tất cả những vụ giết người gần đây cho ngươi.


Người chơi: "Các người đã làm gì Eltrys?"
Guard: "Điều tương tự chúng ta làm với tất cả những người bản địa khác, những người muốn thay đổi mọi thứ ở đây. Chúng ta đã có một thỏa thuận tốt đẹp giữa Thonar và Madanach cho đến khi ngươi và Eltrys bắt đầu rình rập xung quanh. Vâng, nếu ngươi muốn tìm người chịu trách nhiệm về những vụ giết người? ngươi sẽ có rất nhiều thời gian với nhà vua ở Cidhna mine. "
Người chơi: "Các người đang bị thao túng, Thonar đang trả tiền cho các người."
Guard: "Chúng ta có một sự sắp xếp tốt đẹp trong thành phố này, và chúng ta không để cho ngươi cản trở, nếu ngươi có vấn đề với điều đó, Mang nó đến với Madanach. Ta chắc chắn rằng nhà vua và Forsworn đang rất muốn gặp ngươi. Bây giờ ngươi phải đi với chúng ta"

Các lính canh ở đó sẽ bắt bạn. Bạn có thể cố chống lại việc bắt giữ hoặc nói chuyện theo cách của bạn; tuy nhiên, bạn phải tuân thủ án tù để thúc đẩy nhiệm vụ No One Escape Cidhna Mine.

Nếu bạn chống lại việc bắt giữ, những lính gác trong tòa nhà sẽ tấn công bạn. Nếu bạn kết thúc cuộc chiến này ( bằng cách giết tất cả vệ sĩ hoặc bằng cách khác), bất kỳ Markarth City Guard nào nhìn thấy bạn sau đó sẽ cố bắt bạn với tội danh "giết người và âm mưu chống lại thành phố Markarth". Tội danh này sẽ tồn tại cho tới khi nào bạn bị bắt mới thôi. Nên thôid đừng tránh, hãy để cho bị bắt và bắt đầu nhiệm vụ No One Escape Cidhna Mine.


 

Attachments

Top